Saturday, May 26, 2012

ร้านกุ๊กชม อาหารอร่อย ราคาถูก


  รูปกุ๊กชม  (ตัวจริง)

ร้านอาหารกุ๊กชม   อร่อยราคาถูก  เจ้าของร้านเคยเป็น คนทำอาหารในโรงแรมดัง  แต่งออกมาทำร้านอาหารเอง  ตั้งอยู่ที่ท่าน้ำเทเวศน์  ลักษณะเป็นเหมือน  อาหารแผงลอย  แต่อาหารอร่อยมาก  และคุณภาพยอดเยี่ยม   ลองไปทานมาแล้วอร่อยจริง ๆ  ...  ราคาถูกด้วยครับ ...รสชาติแบบร้านหรู.....
 ซีฟูดผัดผงกระหรี่  ( สุดยอด....)
ซี่โครงหมูอบ  (อร่อย... ชื่นใจ )



 ผักโขมอบชีท
สปาเก็ตตี้หอยเชลล์
คาโบนารา
 อาหารอร่อย  รสแบบภัตคารหรู  แต่ราคาแบบแผงลอย  ( อร่อยและถูก จริงๆ ครับ)  รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน  รอคิวยาวหน่อยเพราะบางทีดต๊ะเต็มครับ   ถ้าจะให้ดีก็ไปแระมาณช่วงบ่าย 2 - 4 โมง  จะมีคิวน้อยหน่อย  

ประเภทอาหาร : อาหารไทยตามสั่ง อาหารนานาชาติ
เมนูจานเด่น : ซีฟู้ดผัดผงกะหรี่ กระดูกหมูอ่อนอบน้ำผึ้งเม็กซิกัน หอยนางรมซอสฝรั่งเศส สปาเก็ตตี้ผัดไข่กุ้ง ไข่เจียวสเปน สเต็กหมูพริกไทยดำ ถุงทอง มักกะโรนี ไก่,กุ้ง,หมู,ปลาหมึก ปลากะพงสเต็กทอดน้ำตก
บรรยากาศร้าน : ร้านเล็กๆ ใกล้ท่าเรือเทเวศร์
ที่ตั้ง และการเดินทาง : ร้าน “กุ๊กชม” ตั้งอยู่ใกล้ท่าน้ำเทเวศร์ การเดินทาง จากแยกเทเวศร์ ให้เข้าไปท่าน้ำเทเวศร์เข้าไปจนสุดทาง ร้านจะตั้งอยู่ฝั่งขวามือใกล้ท่าเรือข้ามฟากไปวัดบวรมงคล หลังแผงขายปลาปล่อย สังเกตจุดเด่นกุ๊กจะใส่ชุดพ่อครัวสีขาวเต็มยศอยู่
แผนที่




>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<

สูตร แกงเขียวหวาน

แกงเขียวหวานไก่

 GREEN CURRY WITH CHICKEN  


* น้ำพริกแกงเขียวหวาน 1/4 ถ้วยตวง
* เนื้อไก่ 350 กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็ก พอดีคำ)
* กะทิ 1 1/4 ถ้วยตวง
* ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
* มะเขือเปราะ 2 ลูก (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
* น้ำุซุปไก่ 1/2 ถ้วยตวง
* น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ (หรือน้ำตาลทรายธรรมดา)
* น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
* พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด (หั่นเฉียง)
* ใบมะกรูด 4 ใบ 


วิธีทำทีละขั้นตอน
1. ตั้งกะทิ 1/2 ถ้วยตวง (กระทิส่วนที่เหลือไว้ค่อยใช้ในขั้นตอนต่อไป) บนกระทะจนร้อน (ใช้ไฟปานกลาง) คนจนกระทิเดือดประมาณ 3 - 5 นาที จากนั้นใส่เครื่องแกงเขียวหวานลงไปผัดกับกระทิสักพักจนน้ำกระทิงวดลง จึงเทส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อใหญ่
2. นำหม้อใบใหญ่ตั้งไฟปานกลาง ใส่เนื้อไก่และคนประมาณ 2 นาที จากนั้นใส่น้ำปลา, น้ำตาล คนต่อไปอีก 1 นาที ใส่มะเขือเปราะที่หั่นไว้แล้ว ใส่น้ำกระทิที่เหลือและใส่น้ำซุปไก่ ต้มต่อไปสักพักจนเนื้อไก่เริ่มสุก และมะเขือเปราะนิ่ม
3. ใส่ใบมะกรูดและใบโหระพา รอจนเดือด จากนั้นจึงปิดไฟ ตักใส่ถ้วยเสิรฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ และพริกน้ำปลา


แกงเขียวหวานนอกจากจะนิยมรับประทานกับข้าวสวยแล้ว ยังนิยมทานกับขนมจีนได้ด้วย



------------------------------

Friday, May 25, 2012

ร้านอร่อย ในกรุงเทพ

 
ท่องเที่ยวกรุงเทพ
หาอาหารอร่อยกิน ในวันหยุด  แบบอร่อยและเทศ
ลองเที่ยวชมและชิม ราเมง  แชมป์เปี่ยน  จำนวน  ร้าน  ได้เลย
แนะนำ โดย คุณตัน  ภาสกรนที
โซนนี้มีหลายอย่างมาก  ทั้งฟาสต์ฟูต สนามฟุตซอล เบเกอรี่ ร้านเหล้า และร้านราเมง





 
ร้านราเมงแชมเปียน










ข----------------------------